ภาษา Coding vs Infinity Stones

 

 

ภาษา Coding vs Infinity Stones สามารถนำไปใช้อย่างไร แต่ละเม็ดทำอะไรได้บ้าง? .

เมื่อนำภาษา Programming Language ที่ใช้ Coding มาลองเปรียบเทียบกับ Infinity Stones ในจักรวาลของ The Avengers เเล้วจะเป็นยังไงกันนะ มาดูกัน!เริ่มกันจากเม็ดเเรก

 

1. Mind Gem  มีพลังที่สามารถควบคุมจิตใจคนได้ 

  • ภาษา Python สามารถควบคุม สั่งการ เเละเป็นสมองเเละจิตใจให้กับ คอมพิวเตอร์ หรือที่เรารู้จักคือ AI เป็นภาษาที่เรียนรู้ไว้ยังไงก็ไม่ตกงานเเน่นอน 

2. Reality Gem มีพลังสามารถเปลี่ยนแปลงความจริงได้ตามที่ผู้ครอบครองปรารถนา 

  • ภาษา Java สามารถนำไปสร้างโปรเเกรมอะไรก็ได้ Platform ไม่ว่า จะระบบปฎิบัติการ Window , MacOs ฯลฯ เป็นภาษาที่ครอบคลุม ทุกด้านเลยจริงๆ เเละเป็นอีกภาษาที่เรียนรู้ไว้ยังไงก็ไม่ตกงานเเน่นอน

3. Power Gem มีพลังสามารถเพิ่มพลังให้กับผู้ใช้ตามที่ใจต้องการ และถ้าใช้ร่วมกับ Infinity Gems เม็ดอื่นก็ยิ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพเข้าไปด้วย

  • ภาษาตระกูล Database เช่นภาษา SQL, RDBMS หรือ NOSQL Redis สามารถเพิ่มศักยภาพ เป็นฐานข้อมูลเพื่อเสริมความสามารถต่างๆ เช่น เพิ่มข้อมูล ลบข้อมูล ส่งข้อมูล หรือ เเก้ไขข้อมูล ภายในโปรเเกรมของเรา

4. Space Gem มีพลังที่สามารถพาผู้ถือครองไปยังที่ไหนก็ได้ไม่จำกัด

  • ภาษา JavaScript สามารถนำไปพัฒนาเว็บไซต์ ต่างๆ เช่น Google, Facebook, Youtube  เบื้องหลังความสวยงามเเละความเร็วในการใช้งาน  ส่วนการเข้าถึงหน้าเว็บต่างๆ ทั้งหมดล้วนมาจากภาษานี้ ทั้งสิ้น

5. Soul Gem มีพลังสามารถควบคุมความตาย และยังสามารถขโมยพลังของผู้อื่นมาเป็นของตนได้

  • ภาษา C# เป็นภาษาที่นำเเนวคิด ของ ภาษา Java เเละ C++ มาเหลาใหม่ให้ ใช้งานง่ายมากขึ้นสำหรับผู้เริ่มต้นเขียนโปรเเกรม สามารถนำไปพัฒนาได้ทั้งเว็บไซต์ เเอพพลิเคชั่น เเต่สามารถพัฒนาโปรเเกรมได้เเค่อดีตพัฒนาเเต่โปรเเกรม Window เท่านั้น ปัจจุบันสามารถพัฒนาโปรเเกรมได้ทั้ง Window , MacOs เเละทุกระบบปฏิบัติการ เป็นรูปเเบบ Cross Platform

6. Time Gem สามารถควบคุมเวลาทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคตได้อย่างใจนึก

  • C/C++ Golang ถ้าจะให้พูดถึงภาษาที่ยังเป็นตำนาน ยังครองความนิยม ก็คือ C/C++  เเละสามารถนำเเนวคิดไปเขียนภาษาใหม่ อย่าง Golang ได้ที่สามารถนำไป พัฒนาโปรเเกรม เเละ ควบคุมฮาร์ดแวร์ เทียบทุกชนิดที่ภาษาอื่นทำได้ เจ้าพวกนี้สามารถทำได้หมดเเต่ค่อนข้างเป็นภาษาที่ศึกษาเองยาก เเละมีความยากสูงในระดับลึก 

 

 

ที่มา: 

  • Codekids เพราะทุกการเรียนรู้สามารถโค้ดดิ้งได้. (2562). Codekids เพราะทุกการเรียนรู้สามารถโค้ดดิ้งได้. สืบค้นเมื่อ 2 สิงหาคม 2562. จาก https://www.facebook.com/codekidsTH/posts/1173839232803366.